Canxi tảo biển cho bà bầu có thực sự tốt? 3 ưu việt của canxi tảo biển

Aplicaps-Menacal-canxi-tu-nhien-d3k2-ca-nha-dung 1900 636985 Chuyên gia tư vấn
Aplicaps-Menacal-canxi-tu-nhien-d3k2-ca-nha-dung
0
Aplicaps-Menacal-canxi-tu-nhien-d3k2-ca-nha-dung
Canxi tảo biển cho bà bầu có thực sự tốt? 3 ưu việt của canxi tảo biển
Aplicaps-Menacal-canxi-tu-nhien-d3k2-ca-nha-dung
Tham vấn y khoa
Bác sĩ Vũ Thanh Bình
Cố vấn chuyên môn nhãn hàng Aplicaps
Tác giả
Dược sĩ Tú Oanh
Aplicaps-Menacal-canxi-tu-nhien-d3k2-ca-nha-dung Aplicaps-Menacal-canxi-tu-nhien-d3k2-ca-nha-dung Aplicaps-Menacal-canxi-tu-nhien-d3k2-ca-nha-dung Aplicaps-Menacal-canxi-tu-nhien-d3k2-ca-nha-dung
Đánh giá bài viết
Aplicaps-Menacal-canxi-tu-nhien-d3k2-ca-nha-dung Aplicaps-Menacal-canxi-tu-nhien-d3k2-ca-nha-dung Aplicaps-Menacal-canxi-tu-nhien-d3k2-ca-nha-dung Aplicaps-Menacal-canxi-tu-nhien-d3k2-ca-nha-dung Aplicaps-Menacal-canxi-tu-nhien-d3k2-ca-nha-dung
5/5 - ( 2 bình chọn )

Canxi tảo biển có khả năng hấp thu tốt hơn rất nhiều so với canxi thông thường. Điều này liệu có đúng không? Mẹ bầu hãy cùng tìm hiểu sự thật về canxi tảo biển cho bà bầu qua bài viết của Menacal nhé!

Canxi tảo biển là gì?

Trước kia, chúng ta thường biết đến canxi hữu cơ hay vô cơ. Nhưng với sự phát triển của khoa học và công nghệ hiện nay, canxi tảo biển mới thực sự là xu hướng.

Canxi tảo biển được chiết xuất từ “người con của đại dương” là tảo biển. Tảo biển được coi là loại thảo dược quý và bổ sung hơn 70 khoáng chất quan trọng. Với giá trị dinh dưỡng như thế, tảo biển được tiêu thụ phổ biến tại Hàn Quốc và Nhật Bản - top những quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới.

Tảo biển chứa lượng canxi nguyên tố lớn, lên đến 32%. Hàm lượng này không hề kém cạnh với canxi carbonat (40%) và lớn hơn rất nhiều so với các canxi vô cơ như canxi citrate (21%), canxi lactate (13%) [1]. Trong khi đó, canxi vô cơ vốn được đánh giá là có hàm lượng canxi nhiều hơn các loại. Như vậy, tảo biển sẽ là nguồn nguyên liệu hấp dẫn để chiết xuất ra canxi tảo biển cho bà bầu.

So với các loại khác, canxi từ tảo biển mang lại hàm lượng canxi lớn hơn, khả năng hấp thu tốt nhất và thực sự thân thiện với cơ thể.

Canxi tảo biển cho bà bầu

3 điểm ưu việt của canxi tảo biển cho bà bầu

Canxi tảo biển cho bà bầu đang dần trở thành “xu hướng”. Vậy “xu hướng” này có gì khác biệt và đột phá hơn những loại canxi khác?

Nguồn gốc tự nhiên

Canxi tảo biển là thực vật được khai thác ở tầng nước sâu dưới đáy đại dương. Đây là môi trường sống của các sinh vật quý hiếm và đảm bảo thanh thuần 100%. Hơn nữa, canxi tảo biển cũng khó bị tác động xấu vì mục đích thương mại. Do đó, mẹ bầu hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc cũng như sự trong sạch của canxi này.

Ngoài ra, tảo biển tự nhiên có nguồn dinh dưỡng rất đa dạng và phong phú. Đây là loài thực vật có triển vọng trở thành nguồn tài nguyên sinh vật biển mang giá trị cao. Nhiều nghiên cứu cho thấy lượng vitamin trong tảo nhiều gấp 2-3 lần cà rốt, lượng canxi nhiều hơn 3 lần so với sữa bò,... Ngoài canxi, nguồn dưỡng chất nổi bật trong tảo biển là chất đạm, carbohydrat, các loại vitamin, sắt,... [2]. 

Canxi tảo biển có nguồn gốc từ thực vật nên khá thân thiện với cơ thể. Canxi tảo biển có môi trường pH kiềm và sẽ được trung hòa trong môi trường acid của dạ dày. Do đó, kích ứng đường tiêu hóa, đau dạ dày khi uống không hề xảy ra. 

Hệ vi khoáng phong phú

Hệ vi khoáng trong tảo biển phong phú hơn rất nhiều so với các thực vật trên cạn khác. Như đã nêu trên, tảo biển cung cấp đến 74 vi chất cần thiết khác cho cơ thể, đặc biệt phải kể đến là magie. Canxi tảo biển bổ sung những chất dinh dưỡng khác mà không canxi nào có được. Uống 1 mà được cả mấy chục chất khác. Đây là loại canxi đáng để trải nghiệm, đặc biệt ở bà bầu cần nguồn dinh dưỡng cao.

Cùng với canxi, magie góp phần quan trọng vào việc hình thành hệ xương. Nhờ có magie, “chất dẫn canxi vào xương” mới được hoạt hóa. Magie được coi là chất “mở đầu” quá trình gắn canxi vào xương và giúp xương được chắc khỏe hơn. Ngoài ra, magie ngăn ngừa sự thất thoát canxi của tế bào xương và giảm nguy cơ loãng xương.

Khả năng hòa tan và hấp thu tối ưu

Những loại canxi thông thường chỉ tồn tại ở 1 dạng hình thù là calcite. Trong khi đó, canxi tảo biển có đến 3 dạng hình thù là calcite, aragonite, vaterite. Điều này giúp cho canxi được hòa tan và hấp thu theo nhiều cơ chế khác nhau. Do đó, canxi sẽ được hấp thu tối ưu mà ít bị lắng đọng lại thành ruột.

Điều đặc biệt mà chỉ canxi tảo biển mới có là cấu trúc lỗ xốp tổ ong. Với hình dạng như vậy, hầu như mọi bề mặt canxi đều được tiếp xúc với môi trường hòa tan. Nhờ đó canxi sẽ được hòa tan tối đa, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hấp thu.

Ngoài ra, thành phần cấu tạo của tảo biển cũng đóng góp quan trọng vào quá trình hấp thu canxi. Các nguyên tố vi lượng, đặc biệt là magie đã kết hợp và làm cho canxi có cấu trúc tương tự xương người là Ca/Mg (tỉ lệ 2/1). Điều này cực kỳ hữu ích cho quá trình hấp thu canxi vào xương.

Canxi tảo biển cho bà bầu có khả năng hấp thu tốt nhất

Canxi tảo biển cho bà bầu Aplicaps Menacal - canxi tự nhiên D3K2

Canxi tảo biển đã tốt lại kết hợp với vitamin D3, K2 khiến cho Aplicaps Menacal thật “ưu việt”. Aplicaps Menacal vốn dĩ đã mang những ưu điểm của canxi tảo biển: thân thiện với cơ thể, hệ vi chất đa dạng, khả năng hấp thu tuyệt vời.

Canxi tảo biển cho bà bầu Aplicaps Menacal

Vitamin D3, K2 như nguồn năng lượng được tiếp thêm cho canxi tảo biển. Vitamin D3 sẽ là thành phần giúp hấp thu canxi từ ruột vào máu, vitamin K2 tiếp tục vận chuyển canxi từ máu vào xương. Khi canxi đã được đến hệ xương, canxi gắn kết và làm đầy mật độ xương. Ngoài ra, vitamin K2 hoạt hóa Osteocalci để kiểm soát canxi đến đúng nơi cần đến và tránh những nơi không cần thiết [3]. Do đó, hiện tượng lắng đọng, dư thừa canxi ở thành ruột hay mạch máu hầu như không xảy ra. Mẹ bầu hạn chế gặp tình trạng nóng trong hay táo bón.

Hơn thế, việc kiểm soát chất lượng đầu vào của nguồn nguyên liệu được thực hiện nghiêm ngặt. Từ khâu khai thác nguồn nguyên liệu đến khi đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng đều đạt chuẩn:

  • Quá trình khai thác và chế biến tảo biển đạt được chứng nhận Hữu Cơ (Organic). 
  • Quá trình sản xuất đạt chuẩn GMP của Tổ chức Y tế Thế giới
  • Chứng nhận của Tổ chức về Sức khỏe Châu Âu.
  • Chức nhận GRAS của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ.

Canxi tảo biển cho bà bầu Aplicaps Menacal sẽ là người bạn đồng hành số 1 của các mẹ. Nếu mẹ còn chưa rõ điều gì, hãy liên hệ tới chuyên gia của Menacal thông qua số hotline 1900 636 985 (nhánh số 2). Các chuyên gia sẽ tận tình tư vấn và đưa ra lời khuyên để giúp mẹ có một thai kỳ trọn vẹn.

Menacal chúc mẹ và con yêu luôn luôn khỏe mạnh!

Dược sĩ Tú Oanh

Tài liệu tham khảo

1. Calcium and calcium supplements: Achieving the right balance. Truy cập ngày 28/9/2022.
https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/nutrition-and-healthy-eating/in-depth/calcium-supplements/art-20047097#

2. Health Benefits of Seaweed. Truy cập ngày 28/9/2022.
https://www.webmd.com/diet/health-benefits-seaweed

3. Vitamin K Dependent Proteins and the Role of Vitamin K2 in the Modulation of Vascular Calcification: A Review. Truy cập ngày 28/9/2022. 
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4052396/

 

Giới thiệu tác giả

...

Dược sĩ Tú Oanh

BÌNH LUẬN

Aplicaps-Menacal-canxi-tu-nhien-d3k2-ca-nha-dung
Aplicaps-Menacal-canxi-tu-nhien-d3k2-ca-nha-dung
Aplicaps-Menacal-canxi-tu-nhien-d3k2-ca-nha-dung

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bà bầu uống canxi đến tháng thứ mấy thì dừng và cách bổ sung theo từng giai đoạn của thai kỳ? Xem ngay...
Mang thai đến 36 tuần là mấy tháng? Cùng tìm hiểu chi tiết sự phát triển của thai nhi và những điều mẹ bầu...
Canxi, DHA là dưỡng chất quan trọng hỗ trợ cho sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ. Bài viết...
Viên uống canxi cho bà bầu cần đạt các tiêu chí như canxi hấp thu cao, thân thiện với đường tiêu hóa, có bổ...
Uống vitamin tổng hợp Nature Made Prenatal mẹ bầu vẫn cần bổ sung thêm sắt và canxi, cụ thể lượng sắt và...
Cách uống sắt canxi và vitamin tổng hợp hiệu quả là canxi uống vào buổi sáng, sắt và vitamin tổng hợp uống...
Bầu mấy tháng uống canxi? Theo bác sĩ chỉ định thì canxi nên uống từ tháng thứ 4 trở đi và kéo dài đến sau...
Bầu 3 tháng đầu ăn rau muống được không? Ăn rau muống giúp mẹ giảm cholesterol, cải thiện tiêu hóa, táo...
Sắt và canxi uống cách nhau bao lâu? Sắt nên uống trước bữa ăn sáng khoảng 30 - 60 phút. Canxi nên uống vào...
Bổ sung canxi cho bà bầu từ tháng thứ mấy? Tốt nhất nên bổ sung canxi vào tháng thứ tư để đảm bảo sức khỏe...
Nhu cầu canxi cho bà bầu tăng lên theo từng giai đoạn trong thai kỳ. Nhận biết đúng lượng canxi cần cung...
Canxi là một khoáng chất cần thiết, giúp mẹ ngăn ngừa vấn đề về xương khớp và sự phát triển của thai nhi....

ĐẶT MUA HÀNG

Aplicaps-Menacal-canxi-tu-nhien-d3k2-ca-nha-dung

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để đặt hàng

Giá sản phẩm Số hộp Thành tiền
đ
đ
*Miễn phí vận chuyển từ 2 hộp
Aplicaps-Menacal-canxi-tu-nhien-d3k2-ca-nha-dung
Aplicaps-Menacal-canxi-tu-nhien-d3k2-ca-nha-dung
© Copyright 2022 Menacal.vn All Rights Reserved.