Uống canxi lúc nào tốt nhất cho bà bầu? Hướng dẫn bổ sung đúng cách

Aplicaps-Menacal-canxi-tu-nhien-d3k2-ca-nha-dung 1900 636985 Chuyên gia tư vấn
Aplicaps-Menacal-canxi-tu-nhien-d3k2-ca-nha-dung
0
Aplicaps-Menacal-canxi-tu-nhien-d3k2-ca-nha-dung
Uống canxi lúc nào tốt nhất cho bà bầu? Hướng dẫn bổ sung đúng cách
Aplicaps-Menacal-canxi-tu-nhien-d3k2-ca-nha-dung
Tham vấn y khoa
Bác sĩ Vũ Thanh Bình
Cố vấn chuyên môn nhãn hàng Aplicaps
Tác giả
Dược sĩ Anh Thư
Aplicaps-Menacal-canxi-tu-nhien-d3k2-ca-nha-dung Aplicaps-Menacal-canxi-tu-nhien-d3k2-ca-nha-dung Aplicaps-Menacal-canxi-tu-nhien-d3k2-ca-nha-dung Aplicaps-Menacal-canxi-tu-nhien-d3k2-ca-nha-dung
Đánh giá bài viết
Aplicaps-Menacal-canxi-tu-nhien-d3k2-ca-nha-dung Aplicaps-Menacal-canxi-tu-nhien-d3k2-ca-nha-dung Aplicaps-Menacal-canxi-tu-nhien-d3k2-ca-nha-dung Aplicaps-Menacal-canxi-tu-nhien-d3k2-ca-nha-dung Aplicaps-Menacal-canxi-tu-nhien-d3k2-ca-nha-dung
5/5 - ( 1 bình chọn )

Không cung cấp đủ canxi khi mang thai sẽ khiến mẹ bầu thường xuyên bị đau mỏi, dễ bị loãng xương, thậm chí có thể dẫn đến gãy xương. Vì thế, bổ sung canxi là vô cùng cần thiết để đảm bảo cho sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Vậy, uống canxi lúc nào tốt nhất cho bà bầu và nên bổ sung từ tháng thứ mấy, bài viết Aplicaps mang đến dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể cho mẹ bầu. 

Tại sao bầu cần bổ sung canxi?

Khi mang thai, mẹ bầu có nhu cầu canxi cao hơn bình thường. Bởi canxi cần cung cấp cho cơ thể mẹ và sự phát triển hệ khung xương của thai nhi phát triển toàn diện. Vì vậy, mẹ bầu cần cung cấp đầy đủ canxi trong thời kỳ mang thai. 

Nếu mẹ bầu không đáp ứng đủ nhu cầu canxi thì sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe, bao gồm:

 • Tiền sản giật.
 • Sinh non, trẻ sinh ra nhẹ cân.
 • Băng huyết sau khi sinh.
 • Giảm mật độ xương, loãng xương.

me-bau-khong-bo-sung-du-canxi-se-de-dan-toi-loang-xuong

Mẹ bầu không bổ sung đủ canxi sẽ dễ dẫn tới loãng xương  

Uống canxi lúc nào tốt nhất cho bà bầu?

Có thể thấy, bổ sung canxi là vô cùng cần thiết đối với mẹ bầu. Vậy mẹ bầu cần bổ sung thai kỳ từ tháng thứ mấy và thời điểm nào trong ngày là hợp lý? 

Bà bầu nên uống canxi vào tháng thứ mấy?

Canxi là dưỡng chất quan trong cho sự phát triển và duy trì sức khỏe của xương. Vì vậy, mẹ bầu có thể bổ sung canxi ngay từ đầu thai kỳ. Đặc biệt từ tuần thai thứ 14, mẹ cần chú trọng việc bổ sung canxi cho cơ thể, bởi đây là thời điểm quan trọng để hệ khung xương của con phát triển.

Thai nhi phát triển từng ngày nên nhu cầu canxi của mẹ bầu tăng theo từng giai đoạn của thai kỳ. Khi đó, mẹ cần bổ sung hàm lượng canxi đầy đủ mỗi ngày:

 • Tam cá nguyệt thứ nhất: Bổ sung khoảng 800mg/ngày.
 • Tam cá nguyệt thứ hai: Bổ sung khoảng 1000mg/ngày.
 • Tam cá nguyệt thứ ba: Bổ sung khoảng 1200-1300mg/ngày.

Mẹ lưu ý, không nên bổ sung quá 500 - 600mg/ngày so với nhu cầu canxi trong thai kỳ. Bởi cơ thể không có khả năng hấp thu canxi nhiều hơn nhu cầu. Khi đó, tình trạng dư thừa canxi có thể gây ra những tác dụng không mong muốn như sỏi thận, rối loạn canxi máu,...

Bà bầu uống canxi vào thời điểm nào trong ngày?

Thời điểm tốt nhất để mẹ bầu uống canxi là vào buổi sáng, sau ăn 30 phút đến 1 giờ. Bởi canxi cần có sự tham gia của acid dịch vị dạ dày để hấp thu và chuyển hoá.

Trường hợp mẹ bầu sử dụng thuốc hoặc thực phẩm bổ sung khác thì nên cách xa thời điểm uống canxi khoảng 2 tiếng để tránh những tác dụng không mong muốn có thể xảy ra.

thoi-diem-vang-de-bo-sung-canxi-la-buoi-sang-sau-an-1-tieng

Thời điểm vàng để bổ sung canxi là buổi sáng sau ăn 1 tiếng

Mẹ bầu cần lưu ý gì khi uống canxi?

Để bổ sung canxi đúng cách, mẹ bầu cần lưu ý về cách uống canxi như sau:

 • Canxi sẽ hấp thu tốt hơn nếu kết hợp D3&K2: Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng sự kết hợp của canxi với vitamin D3&K2 sẽ giúp tăng cường hấp thu canxi từ ruột vào xương và hạn chế nguy cơ vôi hóa tại thành mạch máu, ngăn ngừa nguy cơ sỏi thận.
 • Uống nhiều nước: Các bác sĩ luôn khuyến cáo mẹ bầu uống nhiều nước khi bổ sung canxi. Bởi đã có nhiều kết quả nghiên cứu cho rằng nguy cơ sỏi thận sẽ giảm thiểu khi uống đủ 2800 ml nước mỗi ngày. 
 • Bổ sung canxi là điều cần thiết nhưng mẹ bầu cần đảm bảo không uống quá 2500 mg canxi mỗi ngày. Uống thừa canxi  trong nhiều ngày có thể khiến mẹ bầu mắc bệnh tăng canxi huyết, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.
 • Không nên uống sữa với canxi: Các bác sĩ cho rằng canxi từ sữa và từ viên uống có thể cạnh tranh vị trí đích tác dụng, dẫn đến giảm thiểu lượng canxi hấp thu vào cơ thể.
 • Không bổ sung sắt và canxi cùng lúc: Mẹ nên uống canxi và sắt cách nhau 2 giờ bởi canxi có thể làm giảm khả năng hấp thu sắt khi hai dưỡng chất này bổ sung cùng lúc. 

Viên uống canxi hạn chế nóng táo dành cho mẹ bầu

Lựa chọn loại canxi phù hợp là một vấn đề vô cùng quan trọng với mỗi mẹ bầu. Theo chuyên gia, mẹ bầu nên sử dụng loại canxi đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Canxi có nguồn gốc từ tự nhiên.
 • Có kết hợp thành phần vitamin D3&K2.
 • Hạn chế tác dụng không mong muốn như nóng trong, táo bón.
 • Sản phẩm phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Chất lượng sản phẩm cần được kiểm định rõ ràng.

Tiêu biểu trên thị trường hiện nay và đáp ứng được các tiêu chí trên, các bác sĩ khuyên mẹ bầu sử dụng viên uống bổ sung canxi Aplicaps Menacal. Sản phẩm đặc biệt nổi trội bởi những yếu tố như:

 • Canxi từ san hô và tảo đỏ giúp tăng cường hấp thu, hạn chế tình trạng nóng trong, táo bón. Ngoài ra, thành phần từ canxi tự nhiên được chứng nhận an toàn, lành tính và dễ sử dụng cho mọi đối tượng.
 • Viên uống Aplicaps Menacal có sự kết hợp canxi tự nhiên cùng với vitamin D3&K2 giúp canxi được hấp thu tối ưu tại ruột và vận chuyển đúng đích đến xương.
 • Một viên Aplicaps Menacal chứa hàm lượng canxi 158,4mg, bà bầu uống 2 viên canxi mỗi ngày và kết hợp với chế độ ăn uống là đủ nhu cầu canxi trong suốt thai kỳ. Đồng thời hạn chế được tình trạng uống quá nhiều viên, gây ngán thuốc.
 • Sản phẩm được nhập khẩu chính ngạch từ Châu Âu và đạt chứng nhận đảm bảo theo tiêu chuẩn thực phẩm bổ sung bởi Hội đồng liên minh châu Âu và Nghị viện Châu Âu.

Sản phẩm Aplicaps Menacal được nhiều chuyên gia, bác sĩ đánh giá cao và chinh phục được nhiều mẹ bầu khó tính. Sản phẩm được sản xuất từ một thương hiệu uy tín tại Tây Ban Nha nên mẹ bầu có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

aplicaps-menacal.

Aplicaps Menacal bổ sung canxi hạn chế nóng táo

Một số câu hỏi thường gặp 

Bên cạnh câu hỏi “Uống canxi lúc nào tốt nhất cho bà bầu?”, mẹ bầu vẫn còn rất nhiều thắc mắc. Dưới đây là giải đáp một số câu hỏi được nhiều mẹ bầu quan tâm:

Thời gian uống sắt và canxi cho bà bầu

Thông thường, mẹ bầu nên uống canxi vào buổi sáng và uống sắt vào buổi trưa, uống cách nhau ít nhất 2 giờ. Mẹ bầu lưu ý, không nên uống sắt và canxi cùng lúc bởi vì canxi có thể ức chế sự hấp thu của sắt.

Uống canxi vào buổi tối được không?

Các chuyên gia khuyến cáo canxi không nên bổ sung vào buổi tối. Bởi vì buổi tối là thời điểm cơ thể nghỉ ngơi, mẹ bầu không cung cấp đủ lượng nước cần thiết. Điều này có thể là nguy cơ dẫn tới canxi bị lắng đọng và tích tụ. Nếu mẹ bổ sung canxi vào buổi tối trong một thời gian dài và không được phát hiện cũng như chữa trị kịp thời sẽ gia tăng nguy cơ gây ra các bệnh lý như sỏi thận, sỏi niệu, táo bón và mất ngủ.

Thực phẩm nào không nên dùng cùng canxi?

Bên cạnh bổ sung canxi bằng viên uống, mẹ nên kết hợp cung cấp canxi qua chế độ ăn. Tuy nhiên, một số thực phẩm có thể ảnh hưởng tới sự hấp thu của canxi, chẳng hạn như:

 • Thực phẩm giàu chất xơ như hoa quả, rau củ,... cản trở sự hấp thu của canxi.
 • Protein từ thịt đỏ, đậu, cơm nếu bổ sung một lượng lớn có thể làm tăng đào thải canxi thông qua nước tiểu.
 • Bia, phomat và đồ ăn chiên rán là một trong những thực phẩm gây mất canxi, khiến canxi bị thải ra ngoài.

chat-xo-tu-rau-cu-qua-can-tro-me-bau-hap-thu-canxi

Chất xơ từ rau củ quả cản trở mẹ bầu hấp thu canxi

Hy vọng thông qua bài viết này, mẹ bầu đã có thêm những thông tin hữu ích và biết uống canxi lúc nào tốt nhất cho mẹ bầu. Trường hợp mẹ bầu còn những thắc mắc cần được giải đáp, hãy liên hệ tới 1900 636 985 hoặc truy cập ngay tại TẠI ĐÂY, các chuyên gia Aplicaps sẽ hỗ trợ nhiệt tình.
 

Dược sĩ Anh Thư

Tài liệu tham khảo

1. Calcium: A Nutrient in Pregnancy. Truy cập ngày 16/9/2022
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5561751/

2. Nutrition and healthy eating. Truy cập ngày 16/9/2022 
https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/nutrition-and-healthy-eating/expert-answers/calcium-supplements/faq-20058238

3. Absorption of calcium administered alone or in fixed combination with vitamin D to healthy volunteers. Truy cập ngày 16/9/2022
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/11455682/ 

 

Giới thiệu tác giả

...

Dược sĩ Anh Thư

Cập nhật thông tin Y khoa chính xác là sứ mệnh và trách nhiệm của một người Dược sĩ, tôi luôn cố gắng để mang lại giá trị tích cực cho mẹ bầu và cho cả cộng đồng.

BÌNH LUẬN

Aplicaps-Menacal-canxi-tu-nhien-d3k2-ca-nha-dung
Aplicaps-Menacal-canxi-tu-nhien-d3k2-ca-nha-dung
Aplicaps-Menacal-canxi-tu-nhien-d3k2-ca-nha-dung

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách uống sắt canxi và vitamin tổng hợp hiệu quả là canxi uống vào buổi sáng, sắt và vitamin tổng hợp uống...
Bầu mấy tháng uống canxi? Theo bác sĩ chỉ định thì canxi nên uống từ tháng thứ 4 trở đi và kéo dài đến sau...
Bầu 3 tháng đầu ăn rau muống được không? Ăn rau muống giúp mẹ giảm cholesterol, cải thiện tiêu hóa, táo...
Sắt và canxi uống cách nhau bao lâu? Sắt nên uống trước bữa ăn sáng khoảng 30 - 60 phút. Canxi nên uống vào...
Bổ sung canxi cho bà bầu từ tháng thứ mấy? Tốt nhất nên bổ sung canxi vào tháng thứ tư để đảm bảo sức khỏe...
Nhu cầu canxi cho bà bầu tăng lên theo từng giai đoạn trong thai kỳ. Nhận biết đúng lượng canxi cần cung...
Canxi là một khoáng chất cần thiết, giúp mẹ ngăn ngừa vấn đề về xương khớp và sự phát triển của thai nhi....
Canxi là một khoáng chất vô cùng cần thiết và thường được đánh giá là an toàn cho mỗi giai đoạn thai kỳ....
Uống canxi lúc nào tốt nhất cho mẹ bầu? Bà bầu được khuyến nghị bổ sung canxi vào buổi sáng hoặc chiều, sau...
Bà bầu bị tê tay có phải thiếu canxi không? Thiếu canxi là một trong những nguyên nhân gây tê tay ở mẹ bầu....
Canxi là khoáng chất cần thiết cho cơ thể, tham gia vào nhiều phản ứng như co cơ, hình thành xương, các...
Canxi tảo biển cho bà bầu được chiết xuất từ “người con của đại dương” là tảo biển. Đây là loại...

ĐẶT MUA HÀNG

Aplicaps-Menacal-canxi-tu-nhien-d3k2-ca-nha-dung

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để đặt hàng

Giá sản phẩm Số hộp Thành tiền
đ
đ
*Miễn phí vận chuyển từ 2 hộp
Aplicaps-Menacal-canxi-tu-nhien-d3k2-ca-nha-dung
Aplicaps-Menacal-canxi-tu-nhien-d3k2-ca-nha-dung
© Copyright 2022 Menacal.vn All Rights Reserved.